Cách trồng loại rau “đỏ” nấu canh ngày hè, nhà ăn không hết phải mang cho

Jun 18 2019

Là loại rau đặc trưng của mùa hè, rau dền được coi là dễ chăm sóc nhất. Trước khi gieo nên ngâm hạt giống rau dền trong nước 2 tiếng để nhanh nảy mầm hơn.

Từ vài hạt mồng tơi 15 nghìn cả túi, tôi biến thành khu vườn giá “bạc triệu” không bán

Jun 18 2019

Sau mỗi lần hái rau, mẹ có thể cho vào túi nilon và cất trong tủ lạnh để nấu dần và lại tiếp tục quá trình bón phân để cây ra thêm lá để cả nhà có rau ăn suốt hè.

Rung cây giúp cà chua đậu quả trĩu cành: Nghe lạ đời nhưng nhìn thành quả thì khó tin

Jun 18 2019

Cà chua thì dễ trồng thế nhưng để cà chua sai quả thì cần một vài mẹo nhỏ.

Cách trồng ớt sai quả, cho thu hoạch cao

Jul 18 2018

Ớt đỏ cung cấp khoảng 300% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày, nhiều hơn hẳn so với cam. Cách trồng ớt cũng đơn giản nên bạn có thể trồng cây ớt sạch trong vườn nhà.

Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa

Jul 08 2018

Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa vừa đơn giản lại nhanh và sạch, một lần làm là bạn sẽ có giá đỗ ngọt mát tha hồ ăn mấy bữa.

Trồng măng tây đơn giản cho thu hoạch từ 4 – 8 năm

Jul 08 2018

Cách trồng măng tây rất đơn giản, có thể cho thu hoạch sau 6 tháng và duy trì khả năng khai thác từ 4 – 8 năm. Đây là một loại rau cao cấp rất được thị trường ưa chuộng gần đây.

Cách trồng rau mầm bằng lọ thủy tinh

Apr 02 2018

Có rất nhiều cách trồng để tạo ra loại rau mầm sạch và giàu dinh dưỡng cho gia đình mình. Khi không có đất, không có khay giá lớn để trồng thì bạn hãy thử ngay cách trồng rau mầm trong lọ thủy tinh. Có rất nhiều cách trồng để tạo ra loại rau mầm sạch và giàu dinh dưỡng cho gia đình mình. Khi không có đất, không có khay giá lớn để trồng thì bạn hãy thử ngay cách trồng rau mầm trong lọ thủy tinh.

Kỹ thuật trồng rau mầm không cần giá thể

Apr 01 2018

Phương pháp trồng rau mầm không cần giá thể này rất đơn giản nhưng hiệu quả kinh tế rất cao, nếu so sánh với trồng rau mầm bằng giá thể, hay thủy canh, bán thủy canh (đối với hạt mầm rau muống) thì 1 kg hạt rau muống trồng, thu hoạch được 3 kg. Trồng bằng phương pháp không có giá thể, 1 kg hạt rau muống sẽ thu hoạch được 6 kg, năng suất cao gấp 2 lần.

Trồng và chăm sóc rau mầm

Apr 01 2018

Rau mầm chứa nhiều loại vitamin thiết yếu (vitamin B, C, E…) và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Nhiều lợi ích là vậy nhưng rau mầm cung rất dễ trồng và chăm sóc.

Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà

Mar 31 2018

Trồng rau thủy canh rất tiết kiệm đất, hiệu quả, tiết kiệm diện tích. Không những thế phương pháp này còn giúp rau cách ly với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm, tránh độc tố.