Các loại cây với ký tự:

Rau mơ không chỉ là gia vị mà còn là bài thuốc chữa bệnh từ dân gian rất hiệu nghiệm. Lá mơ lông có màu khá đẹp, một mặt lá màu tía, một mặt màu xanh, có nhiều lông nhỏ trên các gân lá. Đây không chỉ là một loại rau ăn kèm mà còn là vị thuốc hay có sẵn trong vườn nhà và có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh khác nhau.
Gấc là một loại quả được trồng phổ biến ở các miền quê Việt Nam, được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm, làm thuốc tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đặc biệt màng đỏ của quả gấc được dùng chiết xuất ra 1 loại dầu được gọi là dầu gấc có màu đỏ tươi và mùi vị thơm ngon đặc trưng của quả gấc.
Kiệu là loại cây thảo, thân hành màu trắng, có nhiều vảy mỏng bọc bên ngoài. Ngoài việc muối kiệu để ăn, củ kiệu còn chữa được nhiều bệnh.
Nguyệt quế là loài cây thân gỗ thường được dùng để tạo gia vị trong nấu ăn, đặc biệt là đối với các món ăn Địa Trung Hải. Không chỉ mang hương vị ẩm thực đặc trưng, nguyệt quế còn có nhiều công dụng thực tiễn trong sức khỏe và y tế.
Lá ngải giấm là một loại gia vị thảo mộc có nguồn gốc từ Trung Á vùng Siberia là một trong các loại gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Pháp và các nước phương Tây.