Loài sâu 'không thể diệt' xuất hiện ở Thái Lan

Jun 18 2019

Sâu xanh mùa thu, loại sâu vẫn chưa có phương pháp xử lý hữu hiệu, đang lây lan khắp toàn cầu và đã xuất hiện tại Thái Lan, đe dọa cây trồng khu vực này.

Sâu keo mùa thu đe dọa mùa màng ở châu Á

Jun 18 2019

Sâu keo mùa thu (Fall armyworm), một loài sâu ăn lá, đang hoành hành ở nhiều tỉnh của Trung Quốc và có thể lan ra khắp diện tích trồng lương thực của nước này trong 12 tháng tới. Loài sâu này cũng đang phá hoại mùa màng ở nhiều nước châu Á như Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giới chức Thái Lan 'khó chịu' vì nông dân ưa chuộng lúa thơm Việt Nam

Jun 18 2019

Giống lúa Jasmine 85 của Việt Nam hiện đang được nhiều nông dân ở tỉnh Nakhon Sawan, miền bắc Thái Lan, gieo trồng vì có nhiều đặc tính nổi trội hơn giống lúa trong nước.

Heo cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ

Jun 18 2019

Với nhu cầu tiêu thụ thịt heo ngày càng tăng, có nguy cơ sản xuất sẽ không thể đáp ứng kịp, gây nên tình trạng "cung không đủ cầu". Các nhà khoa học tất nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

[Infographics] Quá trình dịch tả lợn châu Phi bùng phát trên toàn cầu

Jun 17 2019

Theo thống kê của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), tính từ năm 2017 đến ngày 18/2/2019, đã có 20 quốc gia báo cáo bệnh dịch tả lợn châu Phi, trong đó đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc – nước sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới./.

Chàng trai 8x Đà Lạt trồng được cả trang trại toàn loại quả siêu độc lạ

Aug 07 2018

Bỏ làm ở một công ty tại Sài Gòn mới mức lương khá, anh Nguyễn Định (32 tuổi, ngụ phường 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã về Đà Lạt lập nghiệp với niềm đam mê làm nông nghiệp với những giống trái cây độc lạ.

Việt Nam được bầu vào Ủy ban điều hành Hiệp hội Cà phê châu Á

Jul 04 2018

Hiệp hội Cà phê châu Á (ACA) đã chính thức được thành lập vào ngày 27/11 tại thành phố Mang Thị, thuộc châu tự trị dân tộc Thái và dân tộc Cảnh Pha Đức Hoành, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. 

Nguồn vốn lớn đổ vào nông nghiệp

Apr 03 2018

Chỉ tính riêng 25 dự án lớn của các doanh nghiệp đã thu hút được hơn 27.000 tỉ đồng đầu tư, phát triển nông nghiệp.

Đà Lạt: Nông dân 'khóc ròng' vì hành tây, khoai tây rớt giá mạnh

Apr 03 2018

Dù “trúng mùa” nhưng nhiều nhà vườn tại Đà Lạt phải nếm “trái đắng” do thời gian gần đây, khoai tây, hành tây rớt giá thê thảm.

Thu nhập cao từ trồng rau an toàn, rau sạch

Apr 02 2018

Cây rau thương phẩm đã mang lại đời sống ấm no cho người dân và góp phần đưa Đơn Dương trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên trong khu vực Tây Nguyên.