Thuvienxanh.com chia sẻ bài viết Mệnh Thổ trồng cây gì ? Các bạn có thể tìm hiểu để trong nhà, văn phòng làm việc hợp phong thủy mang tài lộc. Thổ khắc Mộc, vậy người mệnh thổ có trồng được cây không? Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Đôi nét về người mệnh Thổ

Thổ có nghĩa là đất, là cội nguồn nuôi dưỡng vạn vật sinh sôi nảy nở. Chính vì thể, khi nhắc đến mệnh này, ta phải sử dụng đến những từ ngữ chỉ tích cực, khôn ngoan, cân bằng. Năm sinh Mệnh Thổ bao gồm các năm 1938, 1998, 1961, 2021, 1990, 1930, 1939, 1999, 1968, 2028, 1991, 1931, 1946, 2006, 1969, 2029, 1947, 2007, 1976, 2036, 1960, 2020, 1977, 2037.

Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ có 2 quy luật như sau:

Quy luật tương sinh: Hỏa sinh Thổ vì lửa thiêu cháy mọi vật sẽ thành tro, Dựa vào yếu tố này, dễ dàng thấy các loại cây thuộc mệnh Hỏa hay có màu sắc tượng trưng cho Hỏa sẽ mang ý nghĩa tốt cho người mệnh Thổ.

Quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ vì cây hút hết dinh dưỡng của đất. Do đó, khi chọn cây phong thủy bạn nên lưu ý kỵ loài cây thuộc hành Mộc vì có thể sẽ mang điềm không tốt với người mệnh Thổ)

Người mệnh Thổ nên chọn màu gì?

Thông thường mỗi một bản mệnh sẽ có những màu sắc tương hợp khác nhau. Nhìn vào màu sắc bạn cũng có thể lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp với mình nhất

Màu sắc bản mệnh hay còn là màu tương hợp người mệnh Thổ: Màu vàng, nâu đất

Màu tương sinh người mệnh Thổ: Là những màu biểu tượng cho mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam nhạt

Đặc điểm, tính cách người mệnh Thổ

Không khác bản chất của đất, người mệnh Thổ có tính cách trầm, từ tốn, bình tĩnh, khiêm tốn và không thích phô trương. Đất là nguồn nuôi dưỡng sinh vậy, và nhờ đó mà trở thành điểm tựa cho vạn vật. Tương tự như vậy, người mệnh Thổ là chỗ dựa đảm bảo, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình, bạn bè, người thân. Trong đời sống hàng ngày, đa số họ đều bản lĩnh và có trách nhiệm với mọi việc nên thường dẫn đến thành công.

Khi bình yên, đất là nơi nương tựa, là sự công bằng, là nơi an toàn. Tuy nhiên vào trường hợp xấu, đất lại là nơi tăm tối, trắc trở, bởi sự nứt nẻ, nham thạch từ lòng sâu Trái Đất. Người mệnh Thổ cũng như vậy, họ đôi khi lại là những người khá “nguy hiểm” và khó hợp tác. Điều cần thiết là cần dung hòa và thấu hiểu tính cách đối phương thì mối quan hệ mới khăng khít được.

Đối với công việc, người mệnh Thổ khá cầu toàn, tỉ mỉ và có khả năng tổ chức, lãnh đạo. Luôn tập trung vào mục đích cuối cùng, quyết tâm thực hiện đến cùng là ưu điểm của họ. Tuy nhiên đấy cũng có thể trở thành điểm yếu nếu họ quá bảo thủ, chủ quan trên một lĩnh vực, không thức thời hay linh động.

Cách lựa chọn cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Sử dụng cây trồng hợp phong thuỷ

Một số người cho rằng, Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Do đó người mệnh Mộc không thích hợp trồng cây cảnh. Điều này có đáng quan ngại hay không?

Sự thật lại hoàn toàn không giống vậy.

Những bậc thầy phong thủy khuyến khích người mệnh Thổ cần cân nhắc  khi lựa chọn cây xanh để trồng. Cây trồng đa số có màu xanh. Nhưng nhiều loại cây cảnh thì lại có màu thân, lá hay hoa hoàn toàn khác hẳn sắc xanh của Mộc. Và sự chọn lựa đúng đắn cho người mệnh Thổ là những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím của Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vạn vật khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy giúp người mệnh Thổ như được tiếp thêm sức mạnh, may mắn, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Ngoài ra, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc màu này cũng khá tốt.

Đặc biệt, gia chủ cần lưu ý tránh những cây có màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim) hoặc toàn thân cây màu xanh lá. Trồng cây khắc mệnh sẽ khiến tiền tài tiêu tán, sự nghiệp bấp bênh mà cũng dẫn đến tinh thần, sức khỏe sút kém, gặp nhiều bất hạnh.

Sử dụng chậu cây hợp người mệnh Thổ

Bên cạnh việc chọn cây trồng phù hợp, việc chọn chậu như thế nào cũng là việc cấp thiết trong phong thủy. Thổ biểu tượng cho đất, nên các chậu cây có chất liệu từ đất nung, gạch, sành, sứ, xi măng,…. là lựa chọn hoàn hảo dành cho mệnh Thổ. Ngoài ra, hình dạng của chậu nên là hình vuông, hình chữ nhật của đất hay hình ngọn lửa, kim tự tháp của hành Hỏa.

Về gam màu của chậu, không khác với cây, nên chọn màu sắc thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) hoặc Thổ (nâu, vàng). Đặc biệt, người trồng cây có thể thêm sỏi màu, đá cuội trang trí vào chậu cũng khá hiệu quả.

Gợi ý cây trồng hợp người mệnh Thổ

Cây Lưỡi Hổ

Loài cây Lưỡi Hổ có giống Lưỡi Hổ Vằn và Lưỡi Hổ Vàng khá hợp mệnh Thổ. Cây Lưỡi Hổ Vằn có lá dày rộng, mọng nước, cứng cáp, khá nhọn và dài. Viền lá có màu vàng, trong lá có những vằn dọc ngang màu xanh xen kẽ vàng. Lưỡi Hổ Vàng thì lá nhỏ hơn, ngắn và khá bầu, mềm mại, viền lá màu vàng và những sọc thẳng vàng xanh xen kẽ bắt mắt

Cây Lưỡi Hổ sẽ giúp xua đuổi xui rủi, bùa chú và những điều không may xuất hiện quanh không gian sống cho người mệnh Thổ. Đồng thời cây còn đem đến năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Cây Trầu Bà Vàng

Loài cây Trầu Bà có nhiều loại, nhưng lưu ý chỉ có Trầu Bà Vàng hợp mệnh Thổ. Thân, lá cùng sắc xanh đọt chuối hơi hơi ngả vàng, giúp gia tăng tài vận cho chủ nhân. Tương tự Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây trồng cực kỳ hợp lý người tuổi Canh Ngọ. Ngoài ra cây còn có chức năng làm một trong những “máy lọc không khí” cực kỳ hữu dụng cho chúng ta.

Cây Sen Đá Nâu

Sen Đá Nâu gọi cách khác Sen Đá Socola có dáng thấp, lá mọc theo tầng, xòe bọc vào nhau giống như cánh hoa sen, có màu nâu dịu mắt, mang đến nhiều niềm vui, và sự tốt lành cho người mệnh Thổ. Ngoài Sen Đá Nâu, kể đến một số loại khác cũng hợp mệnh Thổ như Sen Đá đỏ lá ngắn, Sen Đá Hồng Phấn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật bà bụi, …

Cây Xương Rồng

Cây xương rồng khá hợp với những người tuổi Thìn và Tỵ, đặc biệt là gia chủ mang mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977). Mặc dù vậy, không hẳn là cây nào cũng vậy. Một số loài xương rồng dành cho mệnh Thổ được kể đến như dưới đây.

Xương Rồng Trạng Nguyên có thân cây tròn về chiều ngang nhưng hơi dẹt theo chiều cao, màu xanh, được bao bọc bởi các gai nhọn màu vàng đồng, nhỏ nhưng khá cứng cáp.

Xương Rồng Thạch Trụ Thiên có thân cây màu xanh, hình dạng trụ ở chính giữa tăng trưởng mạnh, vươn cao lên trời như “cột trụ trời”, tứ phía mọc những chồi thân nhỏ tròn hoặc cũng dài vươn lên cao. Trên thân có những chiếc gai ngắn và chụm lại ví như bông hoa, từng chùm như vậy mọc gần nhau bao bọc cả thân cây. Gai cây màu cam đồng, khá nhỏ bé

Cây Trúc Nhật Vàng

Trúc Nhật Vàng hay Trúc Nhật Phú Quý thuộc họ nhà Trúc nhưng cây nhỏ, thân ngắn hơn hẳn nên thông thường được trồng chậu để bàn trưng bày. Cây biểu tượng cho người quân tử, biết cương nhu đúng lúc, sống hiệp nghĩa và giàu lòng nhân ái. Trồng cây này là lời nhắc nhở về lối sống lành mạnh, đồng thời cũng như lời chúc phúc cho tương lai thịnh vượng, may mắn của gia chủ.

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Cây Cô Tòng Lá Đốm là cây phong thủy hợp mệnh Thổ do những chiếc lá hình elip nhọn ở phần đầu, màu xanh xen kẽ điểm thêm đốm vàng. Nhiều lúc, lá cây sẽ có màu vàng chiếm phần đa. Cây lọc không khí khá tốt, lại mang đến cảnh quan thú vị cho không gian trồng. Sắc lá màu vàng tươi mát như truyền thêm năng lượng, uy quyền và sức mạnh cho chủ nhân mệnh Thổ vậy.

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Hoa Lan Hồ Điệp vàng là loài đơn thân, ngắn, không có giả hành. Lá cây to mà dày, mọc khít vào nhau bao quanh thân. Hoa có 3 lá dài to tròn, hai cánh xòe rộng ra mỗi bên. Môi hoa cong dẹt có hai râu dài nên đóa hoa trông tưởng tượng như con bươm bướm vàng rực rỡ, đẹp mắt.

Từ thời Hy Lạp cổ xưa, Lan Hồ Điệp vàng được biết đến là biểu tượng của sự sung túc, phú quý. Màu vàng là màu sắc của hoàng gia, vua chúa tượng trưng cho giàu có, an vui và vận may. Đồng thời, màu vàng của hoa cũng là màu của ý chí quyết tâm chiến đấu tới cùng và nghị lực kiên cường, là lời cổ vũ hoàn hảo đối với người được tặng, tiếp thêm tinh thần, niềm tin trong cuộc sống.

Cây Thiết Mộc Lan kiểng

Loài cây Thiết Mộc Lan trong thiên nhiên có lá màu xanh, là cây thuộc hành Mộc. Nhưng, khi trồng chậu làm trưng bày bàn làm việc, cây Thiết Mộc Lan còn có cây lá có sọc vàng. Vì màu vàng chiếm phần đa nhiều hơn, nên giống cây này cũng có thể sử dụng cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Những cây thuộc hành Hỏa

Một số cây trồng thuộc hành Hỏa giúp hút tài vận, tài lộc cho người mệnh Thổ như: cây Hoa Giấy (trừ màu trắng), cây Hồng Phát Lộc, Hoa Trạng Nguyên, Sứ Thái đỏ, cây Vạn Lộc, cây Fittonia hồng và đỏ,…

Người sinh mệnh thổ gồm như năm sau

Danh sách những người thuộc mệnh thổ sinh các năm: 1938, 1998 – Mậu Dần1961, 2021 – Tân Sửu1930, 1990 – Canh Ngọ

Lời kết

Giờ bạn đã biết mệnh Thổ hợp cây gì rồi đấy. Ngoài những cây kể trên bạn có thể chọn thêm những loài cây khác nữa miến sao nó tương hợp với hành Thổ. Chúc bạn sớm tìm được cây trồng ưng ý!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.